ร่างทรงท้าวเวสสุวรรณหลอก โดนไป 2 ล้าน ยอมรับโง่

รายการ โหนกระแส วันที่ 17 พฤศจิกายน 2564 สัมภาษณ์ เก๋ ผู้เสียหาย แขก น้องสาว มาพร้อมหมอปลา และทนายโนบิ กฤษฎา โลหิตดี

หญิงถูกร่างทรงท้าวเวสสุวรรณหลอก สูญ 2 ล้าน

หลัง ๆ มีเคสแบบนี้เยอะมาก ?

หมอปลา : เยอะมาก เมื่อเช้าก็มาอีกเคส ร่างทรงพระศิวะที่โคราช หลอกให้คนดาวน์รถ พระศิวะแม่_ ยังหลอก คนนี้เขาบอกเขาคือท้าวเวสสุวรรณ มีกุมาร เจ้าแม่กวนอิมเยอะมาก วันนี้เขาให้ผมไปหาเขา ผมก็จะไปถามท้าวเวสสุวรรณว่าพวกมึงกลับสวรรค์กันได้แล้ว พวกมึงอยู่เมืองมนุษย์มาหลอกเงินอย่างเดียวเลย แล้วท้าวเวสสวุรรณใช้เงินใช้ทองด้วยเหรอ ผมอยากถามมาก ผมดีใจนะวันนี้จะได้เจอท้าวเวสสุวรรณ

ออกมาเล่าในวันนี้ มุมนึงอาจเห็นใจคุณ แต่อีกมุมอาจบอกว่าคุณโง่ ยอมรับได้มั้ย ?

เก๋ : ยอมรับค่ะ

เรื่องเกิดอะไรขึ้น ?

เก๋ : เดิมหนูทำงานอยู่นครปฐม แล้วผู้หญิงคนนี้ทำงานกับน้องชายเขา มาถึงก็มาที่ทำงาน เขารู้จักคนในที่ทำงาน หนูไม่เคยรู้จักมาก่อน เป็นร่างผู้หญิง แล้วเขามาทักหนูว่าเธอชอบไปดูดวงนะ รู้มั้ยว่าไปโดนของ เขาบอกว่าทุกวันพระจะมีอาการปวดหลัง เจ็บต้นคอ ชอบปวดหัวใช่มั้ย ซึ่งไม่ได้ทักหนูแค่คนเดียว ทักน้องอีก 2 คนว่ามีลักษณะแบบนี้ เพราะไปดูดวงมาที่เดียวกัน หลังจากนั้นเขาให้เราแก้กรรม

คุณเป็นจริงอย่างที่เขาพูดมั้ย ?

เก๋ : มีอาการเหมือนกัน เราทำงานรับจ้าง นั่งโต๊ะทำงาน

ออฟฟิศซินโดรม ปวดหัวบ่าไหล่ต่าง ๆ นานา เพื่อนสองคนก็ทำงานเหมือนกันก็เป็นไปได้ แต่คุณมองว่าเป็นเหมือนที่เขาพูดเลย เลยเชื่อตรงนี้ ?

เก๋ : ใช่ค่ะ เขาพยายามพูดโน้มน้าวว่าสิ่งที่เราเป็น เป็นไปตามที่เขาพูด เขาเหมือนให้เราทำพิธีแก้ในสิ่งที่เราโดนของมา คือเอาเทียนมาลนที่หลัง แล้วทำพิธี พอทำเสร็จเขาบอกว่าที่เราไปดูดวงเขาปล่อยของมาเรื่อย ๆ สิ่งที่แก้ให้ไม่สามารถหายได้ในทันที พวกเธอต้องไปรับขันธ์ 5 เราก็ปรึกษากัน 3 คนเราจะรับมั้ย เขาเลยบอกว่าไปรับด้วยกันทั้ง 3 คน พอรับทั้ง 3 คน หนูไม่ได้มีความสนิทสนมอะไรกับผู้หญิงคนนี้ ปีนึงหนูแค่ไปร่วมพิธีไหว้ครู ไปเสริมบารมีขันธ์ แต่ชีวิตเราก็ปกติ

หญิงถูกร่างทรงท้าวเวสสุวรรณหลอก สูญ 2 ล้าน

คุณรับขันธ์ วิธีการเป็นยังไง ?

เก๋ : เขาทำพิธีบวงสรวง เชิญท้าวเวสสุวรรณมาทับร่าง

หมอปลา : ท้าวเวสสุวรรณแด-เงิน (หัวเราะ) แด-ที่แด-ทาง

เรามีอาการมั้ย ?

เก๋ : ไม่มีอาการอะไร

เสียเงินมั้ย ?

เก๋ : ถ้าตามร้านก็ไม่เท่าไหร่ ที่นี่ก็ไม่ได้เก็บอะไร ที่พลาดท่าตอนปี 58 หนูมีเงินก้อน ได้เงินกู้มาก้อนนึง ร่างทรงคนนี้รู้ว่าหนูมีเงิน 9 แสน เหมือนโทร. คุยกันว่าจะทำการกู้ หนูจะได้เงินมั้ย เขาก็เหมือนจะรู้ว่าเราน่าจะได้

มีอะไรก็ปรึกษาเขา เสร็จปุ๊บได้มา 9 แสน เอามาให้กู้หน่อย ?

เก๋ : ใช่ค่ะ เขาเริ่มพูดขอความช่วยเหลือเรา และพูดให้เราเห็นว่าในชีวิตประจำวันเขาต้องทำอะไร ต้องสวดมนต์ ไหว้พระ หมั่นสร้างบุญสร้างกุศล ให้จิตอยู่ในบุญกุศลตลอดทั้งวัน เขาบอกท้าวเวสสุวรรณไม่ให้เขาทำงาน เพราะจะไม่มีเวลาสวดมนต์เสริมสร้างบารมี เขาก็เหมือนว่าต้องดูแลครอบครัว มีค่าใช้จ่ายเขาไม่มีเงินเลย เดือน ๆ นึงเขาต้องรับผิดชอบครอบครัวเขาที่มีอยู่ 6 คน ประมาณ 6 หมื่นบาท เขาไม่มีอาชีพเลย เขาจะเอาเงินมาจากทางไหน เขาเลยขอให้หนูช่วย ตอนแรกหนูก็ให้เขายืมไป 3 แสน เขาเอ่ยปากขอยืม บอกว่าเขาไม่มีรายได้ ต้องเอาไปเลี้ยงดูครอบครัว ต้องซื้อของเอาไว้ทำบุญ

ประกอบกับท้าวเวสสุวรรณบอกด้วยให้เราช่วยดูแลเขาหน่อย เราจะได้บุญ เราก็ต้องช่วย ?

เก๋ : ใช่ค่ะ เพราะเขาบอกว่าถ้าเราดูแลร่างท้าวเวสสุวรรณ ท้าวเวสสุวรรณก็จะดูแลเรากลับ เพราะเราไปดูแลร่างค่ะ

หมอปลา : ถามแทนพี่หนุ่ม พี่โง่มั้ยเนี่ย

เก๋ : ยอมรับว่าโง่ค่ะ (หัวเราะ) พอเราไปรู้จักเขา เขาทำให้เราเกิดความเชื่อถือและศรัทธาเขา เริ่มแรกหนูยังไม่ได้เชื่อเขาขนาดนั้น แต่ด้วยความที่เราไปสนิทสนม เห็นเขาสร้างบุญสร้างกุศล เหมือนเขามีพฤติกรรมที่ไม่เหมือนร่างทรงคนอื่นที่เขาเปิดตำหนักรับลูกศิษย์

หญิงถูกร่างทรงท้าวเวสสุวรรณหลอก สูญ 2 ล้าน

ก้อนแรก 3 แสน หลังจากนั้นโดนอีกมั้ย ?

เก๋ : หลังจากนั้นโดนอีก 6 เดือนค่ะ จากที่หนูกู้ก้อนนี้มา เอาเงินไว้ส่วนนึงเพื่อที่จะไปซื้อที่ เขาก็โทร. มาอีกว่าเงิน 3 แสนจะหมดแล้วนะ จำเป็นต้องใช้เงินอีก มีให้พี่ยืมมั้ย ทีนี้เสนอดอก ร้อยละ 5 ร้อยละ 10 ร้อยละ 20 ก็ยอม เพราะอยากได้เงินจากเรา หนูก็บอกว่าหนูไม่มีนะ เพราะเงินก้อนนี้หนูต้องใช้ แต่ถ้าพี่เดือดร้อน ด้วยความที่เรานับถือเขาเหมือนพี่คนนึงด้วย เราให้ใจเขาไปเต็มร้อย เกิดความสนิทสนมด้วย ก็ตัดสินใจให้เขาไปอีก 2 แสน

5 แสนบาท ถามนิดนึงร่างทรงตนนี้ ทำไมถึงเชื่อเขานักหนา เขามีอภินิหารหรือยังไง ?

เก๋ : ด้วยความที่หนูชอบทำบุญอยู่แล้ว ด้วยพฤติกรรมของเขาไม่ได้รับลูกศิษย์ทั่วไป ใช้ชีวิตปกติ เช้ามาก็สวดมนต์

เขามีคุณคนเดียวก็อิ่มแล้วไง แล้วยังไงต่อ ?

เก๋ : ทุกวัน ทำแต่บุญ ตื่นมาสวดมนต์ใส่บาตร ไปทำบุญไหว้พระ เย็นมาก็สวดมนต์

เวลาเขาเข้าทรงเป็นไง ?

แขก : เขาสวดพึมพำ ไม่รู้อะไร ทำไม้ทำมือ สักพักเสียงเหมือนคนแก่ เป็นผู้หญิง แต่แก่ลง ที่รู้จักกับผู้หญิงคนนี้ที่ร่างทรง พี่สาวนั่นแหละมาบอกว่าพอดีมีทำธุรกิจเรื่องอ้อยด้วย มีหนี้สินกับโรงงานเยอะ เลยปรึกษาพี่สาว พี่สาวเลยบอกว่ารู้จักร่างท้าวเวสสุวรรณนะ รู้ทุกอย่าง เผื่อช่วยแก้ปัญหาอะไรได้บ้าง พี่สาวบอกว่าจะพาไปวันไหว้ปู่ทำพิธีพอดี เขาก็สวดทำพิธีบวงสรวง พอสวดแล้วเขาก็ทำไม้ทำมือ แล้วขึ้นไปชั้นสอง ขึ้นไปก็ถามปัญหาชีวิต บอกว่าปู่คะ เป็นหนี้โรงงานเยอะค่ะ อยากหลุดหนี้ ทุกข์ใจเยอะเหลือเกิน ปีนี้จะทำอ้อยให้ได้ 3 พันกว่าตัน ปู่ช่วยได้มั้ยคะ ช่วยได้ เดี๋ยวจะให้หลุดหนี้โรงงานอ้อย

ด้วยความที่เราก็เชื่อ เพราะพี่สาวก็เล่ากิตติศัพท์ร่างทรงให้ฟังก่อนหน้านั้น เราเพิ่งรู้จักตอนพี่สาวเล่า ทีนี้พอไปเขาบอกจะช่วย ให้ถึงตามที่เจ้าบอก พอตัดอ้อยเสร็จได้ไม่ตามเป้าเลยค่ะ ยังเป็นหนี้โรงงานอยู่ พอไม่ตามเป้าเราก็ไม่ให้แล้ว ทางร่างทรงบอกว่าถ้าไม่ให้นะ จะทำให้ครอบครัวมีอันเป็นไป ไม่มีสัจจะ เราก็เลยตัดปัญหา ให้เงิน 2 หมื่นกับพี่สาวไปให้เขา แต่ทุกครั้งที่รู้จักกับผู้หญิงคนนี้ น่านับถือ ชอบทำบุญ มาถือศีล มาทำบุญบ้านไหว้กลางแจ้ง ร่างปู่ลงบ้าง

5 แสนไม่จบ คุณโดนไป 2 ล้าน คุณโดนอะไร ?

เก๋ : พอเราให้ 2 แสน พอถึงเวลาเราเอาเงินไปจ่ายค่าที่ ที่เอาที่ไปวาง เริ่มไม่มีแล้ว ตอนแรกเราไปกู้แบงก์มา 9 แสน เรากำลังซื้อที่ เราจ่ายไปแล้วแต่ยังจ่ายไม่หมด เราเก็บเงิน 2 แสนเพื่อซื้อที่ แต่ผู้หญิงคนนี้เขาเดือดร้อน ขอให้เราช่วยก่อน เราเลยเอาเงินก้อนนี้ให้เขาไปก่อน ตอนนี้ไม่มีเงินจะจ่ายค่าที่ ก็ไปเอาคืน เขาไม่คืน เขาบอกให้เราไปหาเอา เขาไม่พูดเรื่องเงิน 2 แสนเราเลย เพราะเราไปบอกเขาว่าเรากลุ้มใจ เราไม่มีเงินไปจ่ายค่าที่ ต้องทำยังไง เขาบอกให้ลองไปหาผู้หญิงคนนี้ดูสิ ถ้าไปหาเขาให้กู้แน่ ๆ แต่ต้องมีโฉนดมาด้วย หนูเลยไปติดต่อ ป้าคนนี้ก็ให้เงินหนูมา โฉนดก็ยึดไว้ ดอกร้อยละ 5 ด้วย (หัวเราะ) หนูไปกู้มา 4 แสน

หญิงถูกร่างทรงท้าวเวสสุวรรณหลอก สูญ 2 ล้าน

ยังไงต่อ ?

เก๋ : หนูก็ไปเล่าให้เขาฟังว่าได้มาแล้ว 4 แสน ร่างทรงคงโลภ เขาบอกว่าเอาเผื่อเขาด้วยสิ เพราะมูลค่าที่ดินมันมาก เธอลองไปเพิ่มอีก 2 แสนให้ฉันสิ เดี๋ยวฉันจะช่วยส่งดอก

ไปมั้ย ?

เก๋ : ไปค่ะ เอามาอีก 2 แสน รวมเป็น 6 แสน 2 แสนให้ร่าง อีก 2 แสนเก็บไว้ส่งดอก เราส่งดอกเองจนหมด โดยที่เขาไม่ได้ช่วยอะไรเราเลย เท่ากับเขาเอาไปแล้ว 7 แสนและไม่จบ เขาเหมือนอ้างเดิม ๆ เข้าใจมั้ยคะว่าเขาไม่มีอาชีพอะไร เขาเอารายได้ทางไหนมาจุนเจือครอบครัวเขา

ที่เหลือล่ะ อีกล้านกว่าบาทคืออะไร ?

เก๋ : เขาก็ทยอย หลัง ๆ ก้อนละแสน โดยใช้เหตุผลเดิม ๆ หนูก็ให้ พอหนูให้ปุ๊บ หนูเริ่มแย่ พอเริ่มแย่ก็ไปถามเขาว่าหนูเริ่มมีหนี้สินแล้วนะ พี่จะช่วยหนูยังไงได้บ้าง พี่เริ่มเอาไปล้านสองแล้ว จะคืนหนูมาได้บ้างมั้ย เพราะดอกเราก็รับผิดชอบเอง ถ้าคิดมูลค่าดอกมันเยอะมาก ตามที่เขาเคยออกข่าวว่าเขาเคยช่วยหนูมาล้านสอง ล้านสองอย่าลืมว่าเงินที่หนูโอนเข้าบัญชีของคุณไปมันก็คืนล้านสองเหมือนกัน แต่คุณไม่มีความบริสุทธิ์ใจที่จะคืนเรามาบ้าง คุณมีแต่เอาจากเราอย่างเดียว

คุณเลยมาร้องหมอปลา โดนไปทั้งหมด ?

เก๋ : ล้านสอง แต่ดอกข้างนอกมันเยอะ เงินที่เขาเอาไปล้านสอง ที่เหลือรวมดอกด้วย ที่เราต้องจ่าย ก็เกือบ ๆ 3 ล้าน ทุกวันนี้ก็ยังต้องรับผิดชอบอยู่

แขก : ทุกวันนี้ยังรับผิดชอบอยู่ ต้องส่งดอกค่ะ

เก๋ : เพราะไม่มีเงินไปตัดเขาค่ะ

แขก : แม่เคยเตือนแล้วค่ะ ว่าเสาร์-อาทิตย์อยู่บ้านบ้าง ไม่ใช่แต่ไปทำบุญโน่นนี่ เพราะถามหลานไปทำบุญกับแม่ทุกวัน หลานก็ไม่อยากไปเลย แต่แม่ชวนไป เพราะร่างที่อ้างเป็นท้าวเวสสุวรรณ ชอบชวนไปทำบุญ แต่เราไม่เคยตักเตือนพี่สาว เห็นว่าชอบทำบุญด้วยกัน

หมอปลา คุณติดต่อไปหาร่างทรงหรือยัง ?

หมอปลา : ยังพี่ แต่เห็นนักข่าวส่งลิงก์มา เขาก็อยากเจอผมนะ

หญิงถูกร่างทรงท้าวเวสสุวรรณหลอก สูญ 2 ล้าน

เขาบอกถ้าคิดจะมาจัดการเขา เจอกัน ?

หมอปลา : ขนลุกเลยพี่หนุ่ม (หัวเราะ) น่ากลัวจังเลย น่ากลัวมากเลย วันนี้จะไปดูว่าท้าวเวสสุวรรณยังอยู่บ้านหรือเปล่า หรือเหาะไปแล้ว

หมอปลาจะเอายังไง ?

หมอปลา : เดี๋ยวผมจะไปถามรายละเอียดเขา ว่าคุยที่ศาล ไม่รู้ศาลพระภูมิหรือเปล่า ถ้าศาลพระภูมิผมถนัดคุยมาก ทุบอย่างเดียว คุยว่าคุณไปหลอกเอาเงินเขาหรือเปล่า เพราะหลักฐานก็มีอยู่แล้ว ต้องจับท้าวเวสสุวรรณขึ้นโรงขึ้นศาล

ฝั่งทนายโนบิ มองยังไง เขาให้ไปโดยเสน่หามั้ย ?

ทนายโนบิ : ต้องถามพี่ว่าก่อนหน้านี้มีความเชื่อเรื่องนี้มั้ย

เก๋ : ไม่มีค่ะ ที่มาเชื่อเพราะเขาพูดโน้มน้าวเรื่องสร้างบุญสร้างกุศล พูดให้เราเชื่อโดยพฤติกรรมเขาก็อยู่ในศีลในธรรม

ทนายโนบิ : ก่อนโอนเงินไม่ใช่ลักษณะเราเสนอไป

เก๋ : ไม่ใช่ค่ะ เขาพูดโน้มน้าวเราค่ะ

ทนายโนบิ : ถ้าดูตามพฤติการณ์ พิจารณาได้สองส่วน ถ้ามองความผิดฐานฉ้อโกง ผู้กระทำต้องกระทำโดยการหลอกลวงผู้อื่น ด้วยการแสดงข้อความอันเป็นเท็จ หรือปกปิดข้อเท็จจริงซึ่งควรแจ้ง การหลอกลวงได้ไปซึ่งทรัพย์สิน ทีนี้ต้องมาดูในองค์ประกอบ ลักษณะการกระทำแบบนี้ ถ้าโดยความเชื่อปกติไม่เป็นความผิดตามกฎหมาย แต่เราต้องไปดูดีเทล หรือรายละเอียดการไปทำธุรกรรม หรือนิติกรรม เช่น พี่เอาที่ดินไปขายฝาก มีการสมคบกันระหว่างตัวผู้กระทำ และตัวคนรับขายฝากมั้ย โดยปกติความเชื่อทางไสยศาสตร์หรือร่างทรงโดยเพียว ๆ โดด ๆ อาจไม่เข้าความผิดฐานฉ้อโกง แต่ต้องไปดูรายละเอียดลึก ๆ ในการนำสืบข้อเท็จจริงว่าเขาได้ใช้กลอุบาย หลอกลวงหรือเปล่า

หญิงถูกร่างทรงท้าวเวสสุวรรณหลอก สูญ 2 ล้าน

ปัญหาคือจะได้เงินคืนมั้ย ?

ทนายโนบิ : ต้องใช้วิธีการสอบปากคำ พยานแวดล้อม ต้องเอาผู้เสียหายหลายๆ คน หรือตัวเขาเองมาด้วย ว่าวันที่ไปโอนที่ดินขายฝาก มีพฤติการณ์ไหนที่เป็นการปกปิดข้อมูล หรือมีการหลอกลวง แสดงข้อความอันเป็นเท็จ จนทำให้ตัวพี่เขาไปทำนิติกรรม โอนที่ให้เขา จนเป็นหนี้สินมา

ไปแจ้งความมาหรือยัง ?

เก๋ : ไปแจ้งแล้วค่ะ แต่ตำรวจบอกเป็นคดีแพ่ง ให้เราไปจ้างทนายฟ้องเอง

ทนายโนบิ : น่าจะเป็นในส่วนการกู้ยืมเงิน ที่บอกว่ายืมเงินไป 3 แสน เป็นความผิดทางแพ่ง การยืมเงินไปแม้ไม่มีข้อความในส่วนการทำหนังสือกัน แต่มีการส่งข้อความแชตคุยกันมั้ย มีการตกลงรับสภาพหนี้กันมั้ย ถ้ามีลักษณะแบบนี้ก็ใช้เป็นการฟ้องร้องได้

ถ้าเขาสู้มาในลักษณะที่ว่าสมัครใจให้เขาเอง ?

ทนายโนบิ : ผมยังไม่เห็นเขาสมัครใจให้ตรงไหนเลย อันดับแรกเขาบอกกู้ 3 แสน ต่อมาให้เอาไปขายฝาก

ใบกู้ยืมมีมั้ย ?

เก๋ : ไม่มีค่ะ เหมือนโทร. มา

เอกสารแชตมีมั้ย ?

เก๋ : ไม่มีค่ะ

ทนายโนบิ : ถ้าไม่มีความเชื่อ หรือแสดงข้อความเป็นเทพ จะหลงเชื่อเขามั้ย

เก๋ : ไม่เชื่อ

จะให้เขายืมมั้ย ?

เก๋ : ไม่ให้

หญิงถูกร่างทรงท้าวเวสสุวรรณหลอก สูญ 2 ล้าน

เชื่อเพราะเทพ ก่อนพูดดูหน้าน้องหน่อย น้องทำตาปะหลับปะเหลือก ?

แขก : บรมโง่อะค่ะคุณหนุ่ม เพราะโอนไปไม่เคยบอกครอบครัวเลย ไม่เคยปรึกษา พอเธอล้มละลาย ไม่มีจะกินแล้วเธอมาเปิดเผยทุกอย่างออกมา แล้วเราจะช่วยอะไรได้

เราส่งทีมข่าวไป ทีมข่าวได้ภาพมา เขาจุดธูปนะบอกว่าถ้าเขาทำให้เดือดเนื้อร้อนใจอย่างที่เป็นข่าว ทำให้หมดเนื้อหมดตัวไม่เหลืออะไร ขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทุกพระองค์ลงโทษให้มีอันเป็นไป แต่ถ้าไม่ได้ทำขอให้กลับไปหาคนพูด คนทำให้เขาเป็นแบบนี้ให้หมดทุกคน นี่คือคำตอบที่ให้ กลับไปได้แล้ว ไม่มีอะไรจะคุย ให้ไปเจอกันที่ศาล บอกว่าเคยมีความรู้สึกดี ๆ แต่วันนี้กลับมาพูดถึงไม่ดี เขาไม่ได้พูดอะไร ไม่ได้เป็นอย่างที่เขาพูด พูดจนเสียหาย แต่ไม่จำเป็นต้องชี้แจง ไปดูกันที่ศาล ศาลจะให้ความเป็นธรรม เขาจะตัดสินทุกอย่างเอง ผู้พิพากษายุติธรรมกว่า สื่อยังไม่ใช่ สื่อโจมตียังไงก็ได้ให้มันเมามัน แต่คนไม่ได้ทำเขารู้สึกยังไง อย่าฟังข้างเดียว ?

แขก : องค์ลงแล้วนะเนี่ย

ทีมข่าวฟังแล้วบรรลุเลย เมื่อกี้ตลกมาก เมื่อกี้ระหว่างพูด ๆ อยู่ สิริขึ้นมาว่าฉันไม่รู้จะพูดยังไงดี งงเลย ?

เก๋ : จากที่เขาสัมภาษณ์ หนูไม่ต้องการอะไร ถ้าคุณคิดว่าไม่ได้เอาไป คุณเอาสเตทเมนต์มา บัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ ว่ามีการโอนเงินให้คุณเท่าไหร่ เป็นตามจำนวนที่หนูพูดมั้ย คุณกล้าเอามาเผยให้นักข่าวประชาชนได้รู้มั้ย คุณเอามากางเลย เจตนาที่คุณเคยคืนมา เราเคยไปทวงถามคุณแล้ว คุณคืนเงินสดฉัน 2 แสน พร้อมเครื่องเพชร

ฉันไปขายมาได้รวม 4 แสนบาท แล้วที่เหลือในบัญชี ที่คุณยังคืนเราไม่หมด คุณจะว่ายังไง หนูต้องการตรงนี้ก็ได้ สิ่งที่สูญเสียไปแล้วมันเรียกกลับมาไม่ได้ แต่เราเอาปัจจุบัน หลักฐานที่พอมีในบัญชีที่เราโอนให้เขา ตรงนี้คุณกล้าเอามาตรวจมั้ย แค่นี้แหละ เอามาเปิดเลย ไม่ต้องมานั่งเถียงกัน เอาสมุดบัญชีที่เราเคยโอนเงินให้คุณ

คุณเคยทวงเงินเขามั้ย ?

เก๋ : ทวง เขาก็บอกว่าเดี๋ยวให้ท้าวเวสสุวรรณช่วย

หมอปลา : ท้าวเวสสุวรรณ เป็นผู้จัดการธนาคารเหรอ

เก๋ : เขาเหมือนจะให้ท้าวเวสสุวรรณช่วยโดยให้โชคลาภ หนูก็ไม่รู้จะพูดยังไง เพราะปัจจุบันหนูต้องใช้เงิน

เขาไม่มีเงินมาใช้คืนเรา ?

เก๋ : เขาไม่มีหรอกพี่ เพราะเขาไม่มีอาชีพอะไร แล้วคุณเอาเงินที่ไหนมาใช้

หมอปลา : มีคนอินบ็อกซ์มาหาผมว่าแม่เขาเคยไปหาตรงนี้ แต่ตอนนี้ไม่ไปแล้ว เพราะหมดตัว

หมอปลาไปแน่นอน ?

หมอปลา : ไปครับ อยากเจรจาท้าวเวสสุวรรณหน่อย

หญิงถูกร่างทรงท้าวเวสสุวรรณหลอก สูญ 2 ล้าน

เขาบอกถ้ามาเขาไม่เหมือนคนอื่นนะ ?

หมอปลา : ผมก็ไม่เหมือนคนอื่นเหมือนกันนะ

เห็นเสื้อเขามั้ย ?

เก๋ : เป็นเสื้อท้าวเวสสุวรรณ ที่พร้อมมาประทับร่างเขาค่ะ ข้างหลังเป็นผลไม้ไหว้ครูค่ะ

เคยได้โชคจากท้าวเวสสุวรรณมั้ย ?

เก่ : ไม่เคยเลยค่ะ

คุณล่ะ สุดท้ายเสียเงิน 2 หมื่น ?

แขก : สุดท้ายก็เป็นหนี้เหมือนเดิม แต่เงิน 2 หมื่น เราบอกว่าถ้าตามเป้าเราจะให้ แต่มันไม่ตามเป้าเราก็ไม่ให้ เขาบอกถ้าไม่ได้จะทำให้ครอบครัวมีอันเป็นไป เราก็กลัวมีปัญหาเลยฝากเงินทางพี่สาวไป เพราะเราก็กลัวเหมือนกัน

กรณีแบบนี้ มันไม่มีกฎหมายตัวไหนมาครอบคลุมเหรอ ว่าคนเป็นร่างทรงมาทำแบบนี้ มันกลายเป็นว่าไปพูดหว่านล้อมวิธีไหนก็ตาม ชาวบ้านที่เขาเชื่อแบบนี้ก็เสียเงินออกไป จะมีกฎหมายตัวไหนครอบคลุมได้ ?

ทนายโนบิ : กฎหมายตอนนี้มีความผิดฐานฉ้อโกง แต่อย่างที่นำเรียน กฎหมายไม่ได้ระบุชัดว่าเกี่ยวกับร่างทรง ความเชื่อต่าง ๆ ดังนั้นต้องฝากเตือนไปทางบ้าน ว่าถ้าเจอพฤติกรรมแบบนี้ เชื่อศรัทธาได้ แต่อย่าหลงเชื่อจนต้องโอนเงิน ขายที่ เอาที่ไปจำนองให้เขา ไม่มีเทพท่านไหนหรอกที่ประสงค์จะได้ทรัพย์สิน พระพุทธเจ้ายังสอนให้เรารู้จักละ

หมอปลา : ก็เทพตัวนี้ไง มันไม่กินบุญ กินเงิน กินที่เขาเนี่ย วันนี้ไปแน่ ผมพูดจาดี พูดจาเพราะนะบอกไว้ก่อน แต่เสียงอาจจะดังเอง

หญิงถูกร่างทรงท้าวเวสสุวรรณหลอก สูญ 2 ล้าน

มีเรื่องแบบนี้เยอะมั้ย ?

หมอปลา : เยอะ เทพเขาลงมาสร้างบารมี แต่เทพพวกนี้มาสร้างความอัปปรีย์ทั้งนั้นแหละ มาหลอกลวงคน มันไม่ทำมาหากินอยู่แล้ว มันขายฝัน ข่มขู่คนทำไสยศาสตร์ใส่

เขาบอกไปเจอที่ศาลนะ เขาจะฟ้องคุณ ?

หมอปลา : ผมยังไม่ได้ว่าอะไรเลย ไม่ได้เอ่ยชื่อ รีบฟ้องเลยนะ วันนี้ต้องเอาเงินคืนเขา เขาทำมาหากิน แต่คุณไม่ทำมาหากินเอาแต่สวดมนต์ขายฝัน ไม่ใช่แค่สองคนนี้ อีกหลาย ๆ คน

อยากบอกอะไรกับพี่เขา ?

หมอปลา : พี่ กินปลาเยอะ ๆ

ต่อไปอย่าไปเชื่ออะไรแบบนี้ ?

เก๋ : ไม่แล้วค่ะ เข็ดแล้วค่ะ

ออกไปคนก็ต้องว่า น้องสาวยังบอกเลยว่าไงนะ ?

แขก : บรมโง่ค่ะ

เก๋ : ยอมรับค่ะ

เสียตรงนี้เป็นบทเรียน ถ้ายังไม่กลับตัวอาจเสียมากกว่านี้ อาจจะ 5 ล้าน 10 ล้านด้วยซ้ำ ?

เก๋ : ค่ะ

ทั้งนี้สามารถติดตามชมรายการ โหนกระแส โดยมี หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย ในฐานะผู้ดำเนินรายการ ผลิตในนามบริษัท ดีคืนดีวัน จำกัด ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 12.35 น. ทางช่อง 3 กดเลข 33

Facebook Comments Box